Nháy mắt trái – Điềm may hay vận rủi? Những điều cần lưu ý

nháy mắt trái

Hiện tượng nháy mắt trái khiến nhiều người cảm thấy lo sợ về những điềm báo xấu xảy đến. Tuy nhiên trong lĩnh vực tâm linh rất nhiều người cho rằng việc này sẽ đem lại tin tốt lành. Thật hư sự việc này như thế nào, những điềm báo thật sự của hiện tượng mắt trái bị giật mang đến là gì? Theo dõi bài viết dưới đây của Nhà cái Viva88 để nhận được câu trả lời chuẩn xác nhất.

Nội dung bài viết

Mắt trái giật là điềm gì?

Khi gặp hiện tượng mắt trái giật rất nhiều người tin rằng có một điềm báo nào đó đến với họ. Theo quan niệm của người xưa việc mắt trái giật liên tục là một thông điệp tốt lành đang đến. Tuy nhiên để xác định kết quả chính xác cần dựa vào những trường hợp cụ thể và từng đối tượng nhất định.

Mắt trái giật ở nữ

Theo các chuyên gia nghiên cứu tình trạng nháy mắt trái ở nữ thường là điềm báo tốt. Đây được xem là khoảng thời gian lý tưởng để bạn triển khai những dự án của mình như xây quán và kinh doanh….

Đối với người Ấn Độ họ cho rằng, hiện tượng giật mắt trái nữ là điềm báo tốt về mặt nhiều mặt, đặc biệt là mặt tài chính. Tuy nhiên, đối với người Trung Hoa họ lại cho rằng việc mắt trái bị giật ở nữ là một lời cảnh báo cho những điều không hay sắp xảy đến.

Mắt trái giật ở nam

Nháy mắt trái nam là điềm báo xui rủi, dễ gặp những chuyện không may mắn. Hiện tượng nháy mắt nam có nguy cơ cao họ sẽ gặp những chuyện thị phi, hao tốn tiền tài. Có khả năng họ sẽ bị người khác lợi dụng lòng tốt gây những mất mát không đáng có.

nháy mắt trái

Giật mắt trái là may hay rủi theo phong thủy?

Nhìn chung không thể kết luận rõ ràng việc nháy mắt trái sẽ mang đến điềm báo hên hay xui. Bởi vì việc này còn tùy thuộc vào văn hóa của từng quốc gia mà hiện tượng bị giật mắt trái ở nữ và nam sẽ mang đến điềm tốt hay xấu khác nhau. 

Đối với quan niệm của người Việt, bị giật mắt trái ở nữ là tín hiệu cho thấy đường công danh sự nghiệp của họ sẽ gặp nhiều điều xui xẻo. Nhưng trong chuyện tình cảm thì đây là dấu hiệu rất tốt. Nếu bạn đang tình trạng độc thân thì thời gian tới sẽ gặp được người yêu trong mộng của mình.

Hiện tượng giật mắt trái nam sẽ mang điềm báo xui xẻo về cả công việc lẫn chuyện tình cảm. Nếu gặp hiện tượng này cánh mày râu cần phải chú ý hơn, tránh lơ là, chủ quan đề phòng gặp chuyện thị phi không như mong muốn.

Giải mã hiện tượng, điềm báo nháy mắt trái theo ngày giờ

Theo góc độ tâm linh, việc mắt trái giật ở mỗi thời điểm và từng người sẽ có những điềm báo hên hay xui khác nhau. Để biết chính xác điềm báo nháy mắt trái mang đến bạn cần dựa vào từng khung giờ nhất định.

Nháy mắt ở nam

Nam bị giật mắt từ thời gian 1–3h sáng (giờ Sửu)

Nếu hiện tượng giật mắt trái nam trong khoảng giờ Sửu thì ắt hẳn tâm trạng của bạn đang rối bời. Đó có thể là một vài chuyện buồn mà những người thân xung quanh bạn mang đến. Bạn nên dành thời gian thư giãn cho bản thân đừng để những suy nghĩ tiêu cực ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày của bạn.

Nam nháy mắt bên trái từ 3–5h sáng (giờ Dần)

Nếu nháy mắt trái nam trong thời gian này báo hiệu có tin vui về chuyện làm ăn, buôn bán. Có thể bạn sẽ trúng số độc đắc hoặc có người mang tài lộc đến. Đây là một số tiền trời ban do đó hãy chớp lấy nó nhé.

Nam nháy mắt bên trái từ 5–7h sáng (giờ Mão)

Hiện tượng giật mắt trái trong khung giờ này cho thấy một người nào đó đang âm thầm hỗ trợ bạn. Bằng sức ảnh hưởng của mình, vị quý nhân này sẽ dành tặng bạn những điều tốt đẹp nhất không vụ lợi.

Nam nháy mắt trái từ 7–9h sáng (giờ Thìn)

Nếu bị giật mắt trái ở nam trong khung giờ từ 7h – 9h sáng cho thấy bạn đang gặp phải mâu thuẫn thị phi, dèm pha. Có thể có người đang cố tình làm phiền và quấy rầy đến cuộc sống của bạn. 

Nam nháy mắt bên trái từ 9–11h sáng (Giờ Tỵ)

Nháy mắt trái nam vào giờ Tỵ là tín hiệu tốt về những cơ hội trong công việc. Đường công danh của bạn sẽ khởi sắc và không còn phải lo chuyện cơm áo gạo tiền.

Nam nháy mắt bên trái từ 11–13h sáng (Giờ Ngọ)

Khi bị giật mắt trái nam vào khung giờ này mang đến một điềm báo vui trong chuyện tình cảm. Nếu bạn đang chờ đợi hồi âm từ ai đó thì bạn sẽ nhận được lời hồi âm tốt trong thời gian ngắn sắp tới.

Nam nháy mắt bên trái từ 13–15h sáng (Giờ Mùi)

Nháy mắt trái trong khung giờ Mùi là một điềm báo hên trong con đường công danh. Bạn sắp có một buổi đấu thầu thành công hoặc cuộc đàm phán thuận lợi. Bên cạnh đó, nó cũng có thể là một sự tín nhiệm và yêu mến từ mọi người xung quanh dành cho bạn.

Nam nháy mắt bên trái từ 15–17h sáng (Giờ Thân)

Nếu bạn đang độc thân và mong muốn có một mối tình thì đây là tin tốt lành cho bạn. Nếu hiện tượng giật mắt trái ở nam xảy ra vào giờ thân thì có một cô gái thích thầm bạn chuẩn bị ngỏ lời.

Nam nháy mắt bên trái từ 17h – 19h tối (Giờ Dậu)

Nháy mắt trái nam vào khung giờ Dậu là tín hiệu về những cuộc giao dịch thành công rực rỡ. Nếu bạn đơn chiếc thì đường tình duyên đang rộng mở. Đối với trường hợp bạn đã có gia đình thì vợ chồng bạn sẽ sớm có tin vui về đường con cái.

nháy mắt trái

Nam nháy mắt bên trái từ 19h – 21h tối (Giờ Tuất)

Bị giật mắt vào khung giờ Tuất thì đây chính là cơ hội để đổi đời nhanh chóng. Nếu bạn đang ấp ủ một kế hoạch kinh doanh thì hãy chớp lấy thời cơ này triển khai luôn. Không chỉ vậy, khung giờ trên còn mang đến một điềm báo tốt về đường tình duyên.

Nam nháy mắt trái từ 21h – 23h tối (Giờ Hợi)

Nam bị nháy mắt trái trong khung giờ hợi là điềm báo sắp có khách quý ghé thăm nhà. Đây có thể là một người quen đã lâu không gặp và họ sẽ mang đến những cơ hội tuyệt vời trong chuyện làm ăn. Vậy nên, hãy đón tiếp thật nồng hậu để không tuột mất cơ hội này.

Nam nháy mắt bên trái từ 23h – 1h sáng (Giờ Tý)

Nếu mắt trái giật ở nam trong khung giờ Tý tức là báo hiệu một cuộc hội ngộ bất ngờ với bạn bè hoặc người thân. Có thể họ đã đi làm xa, du học, XKLĐ hoặc sinh sống định cư ở nước ngoài về thăm.

Nháy mắt trái ở nữ theo giờ là điềm gì?

Hiện tượng mắt trái giật nữ từ thời gian 1h – 3h sáng (giờ Sửu)

Nếu nữ nháy mắt trái từ 1-3h sáng thì đây không phải là điềm lành. Ngược lại cá thành viên trong gia đình sẽ gặp nhiều rắc rối và tình cảm gia đình có thể không còn bền chặt.

Mắt trái giật nữ trong khung giờ 3h – 5h sáng (giờ Dần)

Trong khoảng thời gian này, mắt trái của nữ nháy lại thể hiện điềm lành sắp đến. Chính bạn và những người xung quanh sẽ có tin mừng, chủ yếu liên quan chuyện kinh tế.

Mắt trái giật ở nữ trong khoảng thời gian 5h – 7h sáng (Giờ Mão)

Đây là khoảng thời gian mà đa phần mọi người sẽ thức dậy. Nếu nữ nháy mắt trái từ 5-7h nghĩa là có một chàng trai vừa mới tỉnh giấc là đã nhớ đến bạn rồi nên đừng quá lo lắng nhé.

nháy mắt trái

Tình trạng mắt trái giật ở nữ trong khung giờ 7h – 9h sáng (Giờ Thìn)

Nếu nữ bị giật mắt trái vào giờ Thìn thì cần hết sức cẩn thận trong từng phát ngôn của mình. Đây là điềm báo dèm pha, thị phi có thể ập đến và nếu không chú ý, bạn có thể rước họa vào thân.

Hiện tượng bị giật mắt trái nữ trong khoảng thời gian 9h – 11h sáng (Giờ Tỵ)

Nháy mắt trái nữ trong khoảng từ 9-11h được cho là có liên quan mật thiết đến một cột mốc trong sự nghiệp. Có thể bạn vừa được sếp ngỏ ý gắn bó với một mức lương cao hơn cùng một vị trí tốt hơn.

Mắt trái giật nữ vào thời gian 11h – 13h chiều (Giờ Ngọ)

Khi xảy ra hiện tượng giật mắt nữ vào giờ Ngọ, hãy chuẩn bị tâm thế để gặp lại một người bà con lâu ngày không gặp. Sau đó bạn có thể được họ tặng một món quà rất thiết thực hoặc được báo tin mừng. 

Bị giật mắt trái nữ vào khoảng thời gian 13h – 15h chiều (Giờ Mùi)

Nháy mắt trái nữ trong khung giờ 13-15h liên quan đến hạnh phúc lứa đôi. Rất có khả năng bạn sẽ được người yêu tặng một món quà bí mật hoặc cầu hôn nữa đấy.

Mắt trái giật nữ vào khoảng thời gian 15h – 17h chiều (Giờ Thân)

Khi bạn là nữ và bị nháy mắt vào giờ Thân thì nó có nghĩa là bạn đang được nhắc tới trong một cuộc trò chuyện nào đó nên không cần quá bận tâm.

Mắt trái bị giật ở nữ trong khoảng thời gian từ 17h – 19h tối (Giờ Dậu)

Nháy mắt trái nữ vào khung giờ 17-19h có ý nghĩa tương tự như giờ Mùi. Tuy nhiên nó thiên về việc bạn và người ấy sẽ gắn bó trọn đời sau một màn cầu hôn lãng mạn.

Mắt trái giật nữ vào khoảng thời gian 19h – 21h tối (Giờ Tuất)

Nếu nữ giật máy trái vào giờ Tuất, nó báo hiệu thời cơ của bạn đã đến. Nếu chuẩn bị mua nhà, lấy chồng, làm ăn lớn,… thì hãy triển khai ngay lập tức.

Mắt trái giật ở nữ vào thời điểm từ 21h – 23h tối (Giờ Hợi)

Nữ bị nháy mắt trái trong khung giờ 21-23h thì nhiều khả năng bạn sẽ sớm gặp lại một cô bạn chơi thân đã không gặp rất lâu trước đó.

Mắt trái giật ở nữ trong thời điểm từ 23h – 1h sáng (Giờ Tý)

Nếu mắt trái giật ở nữ vào lúc này xuất hiện rồi biến mất ngay thì được một người khác tương tư. Tuy nhiên một khi tần suất dày đặc hơn, nó có nghĩa là bạn đang bị người khác nhắm đến để làm hại đấy.

Lý giải nguyên nhân mắt trái bị giật theo khoa học

Xét về góc nhìn của các nhà khoa học việc bị giật mắt trái có nhiều nguyên nhân khác nhau. Bạn cần nắm rõ nguyên nhân để tìm ra giải pháp phù hợp nhất khi nháy mắt trái hoặc liên tục bị nháy mắt trái nhé!

Nguyên nhân gây giật mắt trái

Nhìn chung, hiện tượng nháy mắt trái liên tục là việc báo động về sức khỏe của bạn. Hiện tượng nháy mắt liên tục có nhiều nguyên nhân khác nhau như:

Bị khô mắt

Nguyên nhân đầu tiên do mắt của bạn sử dụng lens quá thời gian khuyến nghị (thường dưới 8 tiếng). Để giải quyết tình trạng này bạn cần bổ sung đủ độ ẩm cho màng phim của mắt.

Do căng thẳng, do mỏi mắt

Do mắt của bạn làm việc quá độ trong một khoảng thời gian dài khiến dây thần kinh căng thẳng làm mắt bị giật.

Sử dụng nhiều cafein

Việc sử dụng hàm lượng cafein trong cà phê nhiều sẽ làm cơ co giãn bất thường gây hiện tượng giật mắt trái. Nếu sử dụng lượng cafein cao gây ra những hậu quả nghiêm trọng, đặc biệt bộ phận mắt.

Thiếu ngủ

Do cơ thể không được nghỉ ngơi đủ giấc dẫn đến suy nhược. Lúc này thần kinh của bạn sẽ không ổn định và dẫn đến hiện tượng bị nháy mắt liên tục.

Có khối u ở mắt, dị ứng mắt

Nếu hiện tượng này diễn ra quá nhiều thì có thể là dấu hiệu xuất hiện của một khối u. Bên cạnh đó việc bị chớp mắt liên tục có thể do bạn đang gặp tình trạng dị ứng mắt.

Biện pháp khắc phục việc mắt nháy liên tục

Nếu tình trạng nháy mắt trái ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt thì bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Hạn chế dùng điện thoại

Nếu gặp tình trạng này liên tục thì bạn nên hạn chế làm việc quá sức với các thiết bị điện tử. Nên sử dụng thuốc điểm, khăn chườm, nhìn vào khoảng cách xa để mắt không cần điều tiết quá độ trong một thời gian.

Có chế độ khoa học

Tập thể dục, yoga để thanh lọc đầu óc giúp cơ thể mạnh khỏe hơn. Ngủ đủ 8 tiếng bao gồm 15-30 phút buổi trưa và ít nhất 7 tiếng vào buổi tối. Xây dựng cho mình chế độ chuẩn theo khoa học, hạn chế tiêu thụ nhiều Cafein.

Vệ sinh mắt thường xuyên

Bạn nên vệ sinh mắt hằng ngày để loại bỏ những bụi bẩn xung quanh vùng mắt. Bên cạnh đó, bạn cũng nên cung cấp các dưỡng chất cho mắt như Vitamin D, Vitamin B12 và Magie….

Thường xuyên kiểm tra vùng mắt

Bạn nên kiểm tra mắt định kỳ ở những điểm uy tín. Điều này nhằm phát hiện kịp thời những tình trạng mà mắt đang gặp phải để chữa trị kịp thời. Bởi không phải tình ytrạng nháy mắt trái nào cũng xảy ra ngẫu nhiên hoặc liên quan đến các vấn đề tâm linh!

nháy mắt trái

Khắc phục mắt trái giật ở nam/ nữ theo tâm linh 

Theo góc nhìn tâm linh, việc mắt trái bị giật hay nháy mắt trái liên tục là một lời cảnh báo cho một sự việc nào đó sắp xảy ra. Do đó nên tu tâm dưỡng tính, đồng thời không được sân si người khác, cũng đừng ghen ghét hay đố kị một ai. Bản thân bạn hãy sống cho bạn, hãy làm những điều tốt mỗi ngày để nuôi dưỡng tâm hồn. 

Hãy luôn tích cực và luôn dùng tấm lòng bao dung với mọi người xung quanh, tuyệt đối không hèn mọn giả tạo khiến người khác cảm thấy ghét và thâm chí hận bạn.

Kết Luận

Bài viết trên đã lý giải chi tiết hiện tượng nháy mắt trái ở cả góc nhìn tâm linh và chuyên gia theo góc nhìn khoa học. Nếu bạn gặp hiện tượng giật mắt trái thì nên tìm hiểu thông tin cả 2 góc nhìn này. Điều này để đưa ra hướng giải quyết thích hợp nhất cho bản thân. Mong rằng, bài viết trên của xổ số Viva88 sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho hiện tượng nháy mắt bên trái/ nháy mắt phải của bạn!